Search
Close this search box.
SEO ADWORDS

SEO หรือ Adwords ?

SEO หรือ Adwords คือการตลาดออนไลน์ที่มีลักษณะที่คล้ายคลึงกัน แต่ว่าอาจจะแตกต่างกันในบางจุดซึ่งวันนี้เราจะมาทำข้อสรุปกัน ว่าควรเลือกทำเว็บไซต์แบบไหนดีกว่ากัน ซึ่งทั้งสองลักษณะนั้นมีความสามารถและการทำงานที่คล้ายกัน แต่ในความคล้ายนั้นก็ไม่เหมือนกันอยู่ดีนั่นเอง ดังนั้นเพ่อไขข้อสงสัยทางเราจึงจะพาทุกท่านไปทำความเข้าใจพร้อมกัน ว่าเราควรเลือกทำอะไรดีระหว่าง SEO หรือ Google Adwords  เพื่อให้เกิดความประสบความสำเร็จมากที่สุด

SEO หรือ Adwords อันไหนดีกว่ากันสำหรับการเริ่มต้นทำเว็บไซต์ ?

ไม่มีคำตอบที่ถูกหรือผิดสำหรับคำถามข้างต้น เพราะว่าทั้งสองอย่างก็มีความสามารถที่พิเศษและแตกต่างกันอยู่นั่นเอง แต่ว่าทั้งสองมีคุณประโยชน์ในการเสริมสร้างเว็บไซต์ของท่านให้เติบโตได้ด้วยกันทั้งคู่ เพราะจุดประสงค์ของทั้งสองแบบนี้คือการดึงคนเข้าสู่เว็บไซต์ เพื่อให้ผู้คนรู้จักสินค้าและบริการของเรามากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นเป้าหมายหลักในการเริ่มทำเว็บไซต์เลยทีเดียว เพราะการที่มีคนรู้จักมากขึ้นมากเท่าไหร่มันทำให้เว็บไซต์ของเราเติบโตได้ไวมากยิ่งขึ้น ซึ่งถ้าต้องการการเติบโตที่ไว เป็นที่รู้จักได้ไว Google Adwords เป็นคำตอบที่ดีที่สุด เพราะเพียงแค่จ่ายเงิน เว็บไซต์ก็สามารถค้นหาเจอบน Google ในเวลาอันสั้น

Marketing Strategy Connting Digital Devices Concept

แต่ก็อย่างว่าทุกอย่างมันไม่ได้ราบรื่นไปซะทุกเรื่อง ถึงแม้ว่า Google Adwords จะทำให้สินค้าและบริการของคุณแสดงผลบน Google และเติบโตไวกว่า แต่ก็มาพร้อมกับค่าใช้จ่ายในการทำนั่นเอง ซึ่งบอกได้เลยว่าค่าใช้จ่ายจะสูงตาม Keyword ที่เราเลือกจะใช้เพราะว่ายิ่งที่ความต้องการที่สูง การแข่งขันก็จะสู้ตามไปด้วยนั่นเอง ซึ่งส่งผลให้ค่าโฆษณาก็จะแพงตามไปด้วย ดังนั้นการทำ SEO ทั้งสองรูปแบบควรที่จะควบคู่กันไปนั่นเอง ซึ่งจะดีกว่าการที่จะเลือกทำอย่างใดอย่างหนึ่ง

businesspeople

สรุปได้ว่า เราควรทำเว็บไซต์ไปพร้อมกับการทำทั้ง SEO และ Adwords ในช่วงแรกเราก็จะใช้เงินทำงานให้ก่อน คือการจ่ายเงินเพื่อดึงคนเข้ามาสู่เว็บไซต์ของเราให้ได้มากที่สุดในช่วงแรก แต่ในขณะเดียวกันเราก็ทำ SEO ควบคู่ไปพร้อมๆกันอีกด้วย จนเมื่อมันเริ่มแสดงผลมีคนเข้ามาจากการค้นหาแล้ว เราก็ค่อยๆลด Adwords ลงแล้วพร้อมให้ SEO ทำงานต่อไปได้เรื่อยๆ เพราะในระยะยาวนั้นมันมีประโยชน์มากเลยทีเดียว แต่ทั้งที่ทั้งนั้นการจะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีมากที่สุด เราต้องรู้จักการวางแผนก่อนที่จะลงมือทำในทุกกระบวนการ จะได้ไม่รู้สึกเสียดายที่หลัง 🙂

BLOG

Search Enging

Search Engine

Search Engine เครื่องมือท

Read More »
(Visited 37 times, 1 visits today)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า